?

Doanh nhân Narek Sirakanyan đã chia sẻ bí quyết về
cách trở thành triệu phú trẻ

play btn
YURY SHERBAKOV, phóng viên
“Nếu xem thông tin về anh trên Internet: một doanh nhân rất thành đạt, có một doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ thực phẩm, mạng xã hội, blockchain. Là một người bình thường, tôi có hai ấn tượng: hoặc đó là một người không thể dừng lại, không biết vị trí của anh ta ở đâu, anh ta thích gì hơn; hoặc đó là một chiến lược kinh doanh, bắt đầu từ câu nói nổi tiếng là “ không bỏ tất cả trứng trong một giỏ”. Vậy đó là gì?"
NAREK SIRAKANYAN, doanh nhân
“Việc chúng tôi có nhiều dự án là hoàn toàn tự nhiên. Đến ngày hôm nay tôi cùng với đội ngũ của mình quản lý 48 dự án.”
YURY SHERBAKOV, phóng viên
“Gần 50 dụ án! Bạn có bị phân tán không?”
NAREK SIRAKANYAN, doanh nhân
“Tất cả mọi thứ đã không được tạo ra trong một ngày. Bạn có thời gian, nếu bạn làm việc có cấu trúc và hệ thống hóa hợp lý, và nếu tất cả các dự án được kết nối với nhau bằng cách nào đó. Tôi đã may mắn khi tất các dự án liên kết với nhau. Và khách hàng đang liên kết với một dự án, mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của các dự án khác. Một sức mạnh tổng hợp lớn được tạo ra trong số các dự án, cả về tiết kiệm và doanh thu. Tăng trưởng khá nhanh. Có những khách hàng biết chúng tôi, tin tưởng chúng tôi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi ở các quốc gia khác nhau trên thế giới.”
YURY SHERBAKOV, phóng viên
“Tất cả bắt đầu từ đâu? Bởi vì nếu tìm hiểu mọi thứ về bạn trên Internet: một ví dụ điển hình về một người vào một trường đại học, anh ấy đã hoàn thành nó một cách tuyệt vời, thử sức mình ở một trường đại học nước ngoài, khá uy tín, sau đó nhận được lời mời làm việc tại một ngân hàng quốc tế khá có uy tín, làm việc ở đó thời gian. Tại sao sau đó anh lại bỏ công việc này?”
NAREK SIRAKANYAN, doanh nhân
“Bất cứ sinh viên nào học ngành tài chính đều mơ ước trở thành một chủ ngân hàng đầu tư. Và đó cũng là giấc mơ của tôi. Đó là năm 2008, khi, ngược lại, mọi người đều bị sa thải. Năm khó khăn nhất để có được một công việc. Và, tất nhiên, tôi đã làm được, và ở London, tôi bắt đầu làm việc trong một ngân hàng đầu tư.
Làm việc được ba năm, bạn gần như trải qua quân đội, vì bạn làm việc ở đó từ sáng đến tối mà không có ngày nghỉ. Đương nhiên nếu như bạn có tham vọng. Và ở độ tuổi còn rất trẻ (19-20 tuổi), bạn làm quen với những ông lớn từ các ngành công nghiệp thực sự. Và thông qua công việc của mình, tôi đã gặp được những người khác nhau từ các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả ở Nga. Thông qua một trong những dự án, tôi được làm quen với một trong những tập đoàn nhà nước của chúng tôi, nơi tôi được mời và trở về Nga.”
YURY SHERBAKOV, phóng viên
"Nếu được quay trở lại trên cỗ máy thời gian, bạn sẽ đến làm việc cho ngân hàng dó không?"
NAREK SIRAKANYAN, doanh nhân
“Có, bởi vì tôi có kiến thức và kỹ năng để làm việc đồng thời với trên 20-30 dự án ở đó. Bởi vì khi bạn làm việc trong một ngân hàng đầu tư, bạn tạo và giám sát các giao dịch này, bạn đồng thời làm việc với trên 5-6 dự án, nhưng bạn được trả rất nhiều tiền cho việc này.
Sau công việc tại ngân hàng tôi trở về Nga. Khi bạn ở Nga và làm việc ở cấp nhà nước, bạn sẽ có được những quan hệ mà bạn không có trong ngân hàng. Bạn bắt đầu hiểu hệ thống hoạt động thế nào ở cấp nhà nước. Tôi làm việc ở đó được ba năm.
Bạn luôn cảm thấy bạn đã đạt đến đỉnh điểm của bạn. Nếu bạn ở lại thêm năm năm, sẽ không có gì thay đổi nhiều. Bất kỳ bước nhảy vọt nào trong bất kỳ ngành nghề nào sẽ xảy ra trong ba năm đầu tiên, bất cứ nơi nào tôi làm việc.”
YURY SHERBAKOV, phóng viên
“Tôi hiểu đúng lời khuyên từ Narek là: hãy thay đổi nơi làm việc sau ba năm?”
NAREK SIRAKANYAN, doanh nhân
“Ở Nga rất dễ xây dựng, nếu bạn có tham vọng, khát vọng và khả năng xây dựng mối quan hệ với mọi người. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất bạn cần. Tất nhiên, tôi đã bắt đầu dự án ở Nga, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng nó sẽ mang tính quốc tế. Dù tôi làm gì, mọi thứ đều phải mở rộng quy mô.
Tôi không muốn bị mắc kẹt ở Nga với tất cả các dự án của tôi. Nếu bạn ngay từ đầu xây dựng doanh nghiệp của mình để nó mang tính toàn cầu, thì bạn sẽ nghĩ khác. Và ngày nay, tài sản của chúng tôi ở Nga là khoảng 10-15%. Quỹ cốt lõi là ở Hồng Kông. Và từ đó chúng tôi đã phát triển rất nhanh với trọng tâm là châu Á.
Ngày nay không dễ để xây dựng một doanh nghiệp từ Nga. Ngay cả tài khoản ngân hàng cũng không được mở bằng hộ chiếu Nga ở một số quốc gia. Nhiều thứ đã trở nên khó khăn hơn nhiều. Nhưng luôn có cách. Chúng ta phải cố gắng. Khi chúng tôi mở một tài khoản cho một công ty, chúng tôi đã nộp cho 40 ngân hàng chỉ để mở một tài khoản. Ai nghĩ tới điều này kia chứ? Tài khoản được mở sau ba giây.”
TRUY CẬP TRANG WEBarrow
x
BẠN CÓ MUỐN LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN BIẾT VỀ NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH Cashbacks VÀ TIN TỨC HẤP DẪN NHẤT CỦA CÔNG TY?
HÃY KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Sessia Business
Sessia